VỆ SINH ĐÔ THỊ

Công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn quận 5, là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Công ty. Trong những năm qua được sự quan tâm chỉ đạo của Quận ủy, Ủy ban nhân dân Quận 5, sự hỗ trợ của các phòng, ban và UBND 15 phường, Công ty đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ như: quét thu gom rác đường phố trên 110 tuyến đường trong quận, thu gom rác thài sinh hoạt tại 2000 hộ dân, 36 hộ kinh doanh, 38 cơ quan, chợ và trường học.

Công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn quận 5, là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Công ty. Trong những năm qua được sự quan tâm chỉ đạo của Quận ủy, Ủy ban nhân dân Quận 5, sự hỗ trợ của các phòng, ban và UBND 15 phường, Công ty đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ như: quét thu gom rác đường phố trên 110 tuyến đường trong quận, thu gom rác thài sinh hoạt tại 2000 hộ dân, 36 hộ kinh doanh, 38 cơ quan, chợ và trường học. Thu gom rác thải y tế tại 300 cơ sở khoảng 3000kg tháng; hàng năm thu gom, vận chuyển khoảng 50.000 tấn rác thải sinh hoạt ra khỏi địa bàn quận không để tồn đọng rác trong ngày; Chăm sóc bảo dưỡng 63.882m2 công viên, tiểu đảo, dảy phân cách….đảm bảo xanh sạch tạo không khí trong lành cho người dân vui chơi giải trí; Thực hiện tốt công tác duy trì hệ thống thoát nước cấp 3 và 4 với tổng chiều dài cống các loại là 58.033m và 6057 hầm ga, đảm bảo khắc phục nhanh chóng các sự cố, không để tình trạng ngập úng xẩy ra trên địa bàn. Thi công các công trình giao thông và công trình phúc lợi công cộng đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ; Công ty thực hiện tốt việc đóng phí bảo vệ môi trường và phí vệ sinh cho Nhà nước theo đúng quy định. Hàng năm đều tổ chức thực hiện tốt các đợt tổng vệ sinh phục vụ các ngày lễ, tết. tham gia công tác tuyên truyền nâng cao ý thức  của người dân trong việc giử gìn vệ sinh  môi trường, tích cực hưởng ứng các chương trình của quận như thực hiện tuyến đường văn minh đô thi, “khu phố không rác”, ngày môi trường,,vv góp phần xây dựng quận 5 “Văn minh - Sạch đẹp - An toàn”.

 

Xác định công tác quét dọn vệ sinh môi trường là vấn đề trọng tâm trong quá trình đô thị hóa trên địa bàn quận nhà, ban lãnh đạo công ty luôn quan tâm đến chất lượng ca quét, kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót nhằm đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu được trên giao. Với việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch được giao trong công tác vệ sinh đô thị, công ty đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp như: Giấy khen về phong trào thi đua do sở Tài nguyên và Môi trường thành phố trao tặng, Giấy khen thực hiện tốt công trình Văn minh đô thị ...

     

Tuyến đường Mạc Thiên Tích - Phường 8 Quận 5

 

  

 Tuyến đường Ngô Gia Tự - Phưởng 9 Quận 5

 

Tuyến đường An Dương Vương