KINH NGHIỆM LỰA CHỌN VẬT LIỆU XÂY NHÀ

          Công việc lựa chọn vật liệu xây nhà là điều khiến nhiều người lo lắng trước khi tiến hành xây dựng nhà cho mình. Lựa chọn vật tư sao cho vững chắc, bền đẹp, thiết kế tinh tế hiện đại và đặc biệt giá cả phải hợp với điều kiện tài chính của chính gia đình sẽ khiến bạn khá khó khăn.

          Để giúp quý khách hàng có thêm phần kinh nghiệm trong lựa chọn vật liệu xây nhà cho gia đình, sau đây Công ty Dịch vụ Công ích quận 5 xin chia sẻ với bạn kinh nghiệm chọn lựa vật tư dưới đây. Bạn có thể và tham khảo cho mình.

1. Vật liệu thô

Các vật liệu như: Sắt, thép xây dựng.

          Số lượng cần mua và chi phí cần trả là những lưu ý khi chọn thép xây nhà. Sau khi đã được chọn được loại thép ưng ý, cần phải tính toán được số lượng thép cần mua, cùng với số chi phí cần phải trả để có thể kiểm soát được tổng số chi phí phải chi.

          Chọn thương hiệu uy tín: Lựa chọn thương hiệu uy tín là một trong những lưu ý khi chọn thép xây nhà, bởi vì chất lượng thép xây dựng là yếu tố tiên phong bảo đảm sự bền vững cho ngôi nhà.

          Khảo sát giá trước khi mua: lưu ý khi chọn thép xây nhà cũng đừng nên ham rẻ. Vì đa số những thép có giá quá rẻ sẽ là thép Trung Quốc hoặc là thép tái chế, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng khi xây nhà.

 

Về phần hồ sơ thiết kế kết cấu.

          Nếu các bạn là người không được rành về kĩ thuật thiết kế thì chúng tôi khuyên bạn nên thuê đơn vị độc lập để thẩm định hồ sơ kết cấu nhé. Đặc biệt là những dầm bên cạnh cầu thang nên giá cố thêm ở những chỗ này. Bởi vì cầu thang là nơi chịu nhiều trọng lực, người sử dụng hay đi lại chính vì thế nên giá cố thêm thép vào đó. Nếu bố trí không hợp lý có thể bị nứt hoặc xảy ra sự cố trầm trọng khi thực hiện và sử dụng về sau.

2. Sắt thép sàn

          Hiện tại tất cả các công trình dân dụng sửa chữa nhà TP. HCM mà nhiều công ty xây dựng áp dụng đã thi công gần như đều bố trí một lớp ngang và một lớp dọc A 100X100mm > A 150X150mm (tùy vào quy mô công trình và nhịp cột) thêm vào đó một lớp Momen và dân thợ gọi là thép mũ A 200X300mm.

          Chúng tôi khuyên bạn nên chủ động đề nghị với nhà thầu nên bố trí hai lớp thép sàn tối thiểu A 200X200mm X 2 lớp. Bởi vì khi bố trí hai lớp thép sàn có tốc độ truyền lực về cột dầm sát nhanh, sẽ không tạo ra cảm giác rung, không nứt về sau.

3. Lựa chọn gạch xây tường

          Đối với thi công và hoàn thiện một công trình thì khối lượng vật liệu chiếm phần lớn chi phí. Bài viết này chủ yếu tập trung tới các loại gạch xây nhà, gạch ốp lát hoàn thiện. Gạch xây đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo kết cấu, kiến trúc, công năng của công trình. Mỗi một hạng mục của công trình sẽ sử dụng loại gạch xây nhà, gạch ốp lát hoàn thiện phù hợp. Đá 1×2 & đá 4×6 thường dùng để trộn bê tông hay lót móng.

4. Cát xây dựng “ cát đổ bê tông, xây và tô tường”

          Cát là một trong những thành phần cấu tao rất quan trọng trong việc xây dựng. Bạn không nên sử dụng cát nhỏ để tô trát tường nên hạt trung trở lên bạn nhé.

          Cát dùng cho tất cả các công đoạn của công trình tốt nhất là cát hạt lớn , hạt to, cát bê tông. Cát hạt lớn rất chắc, kể cả khi tô và xây, vẫn đáp ứng thẩm mỹ. Lưu ý hãy sàng kĩ trước khi tô trát tường và trộn bằng máy chuyên dụng. Cát hạt lớn có chênh lệch giá lớn hơn 30> 40% so với cát nhỏ bạn. Bạn lưu ý để có lựa chọn tốt nhất.

5. Xi măng đổ bê tông và xây tô tường


          Bê tông có tính chất yêu cầu kỹ thuật cao: bê tông mác 40Mpa, 30Mpa duy trì độ sụt trong vòng 4h, các khối đổ bê tông tường barret kéo dài 3-6 giờ do khối lượng mỗi lần đổ từ 120 – 400 m3. Do vậy, yêu cầu bê tông từ lúc bắt đầu đổ đến khi kết thúc thi công phải đảm bảo duy trì độ sụt 180+/-20 mm trong suốt quá trình.

          Những công trình mà Dịch vụ công ích quận 5 đã thi công chúng tôi xin cam đoan luôn sử dụng vật liệu xây dựng theo chất lượng cao nhất. Không sử dụng các vật liệu kém chất lượng để thi công. Quý khách hàng có thể an tâm sử dụng dịch vụ. Khi các bạn cần tư vấn lựa chọn vật liệu xây dựng đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 1900 633 314 hoặc gửi email về todvdt@gmail.com

VÌ SAO KHÁCH HÀNG CHỌN CHÚNG TÔI

CHÚNG TÔI CAM KẾT VỚI KHÁCH HÀNG