GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHỐNG NÓNG CHO NHÀ HƯỚNG TÂY

          Những ngày "nóng chảy mỡ" nhiều người đau đầu tìm cách chống nóng cho nhà. Cùng tham khảo những cách chống nóng tường nhà hướng Tây hiệu quả.

     1. Thiết kế phần mái dốc.

          Nhà hướng Tây có điểm bất lợi là chịu ánh nắng gay gắt, nhất là vào ngày hè. Trong công trình này, các kiến trúc sư đã đưa ra ý tưởng thiết kế phần mái nhà có độ dốc lớn, che phủ hầu hết khu vực chính, trong đó có những bức tường hứng nắng của công trình

     2. Sử dụng lam che nắng.

          Cùng với mái, tấm chắn nắng và hệ lam che phủ các mảng tường giúp chống nóng cho tường nhà hiệu quả. Đồng thời, ý tưởng chống nắng cũng đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, cân đối, hài hòa cho công trình.

     3. Sử dụng gạch thông gió và gạch thẻ.

          Gạch thông gió (hay còn gọi là, gạch bông gió, gạch hoa mai) là loại gạch được làm từ gạch tuynel và gốm đất nung, thường được sử dụng để xây tường lấy sáng và tạo độ thoáng gió trong nhà. Hơn nữa nó còn có tác dụng giảm bức xạ nhiệt khá tốt và có độ bền cao.

 

          Nếu không thích lam gỗ hoặc gạch thông gió, gạch thẻ cũng là 1 loại gạch đáng lưu tâm trong việc chống nóng nhà hướng tây. Bằng cách xếp gạch đan xen nhau tạo nên những lỗ thông gió và ánh sáng, vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa giúp ngôi nhà thoáng mát.

     4. Tạo tiểu cảnh sân vườn và phân bổ cây xanh trong khuôn viên nhà.

          Nếu mái hiên tô điểm bằng các loại dây leo sẽ rất tốt, làm tăng hiệu quả chống nắng cho tường nhà hướng Tây, đồng thời, tạo cảnh quan đẹp mắt.

 

          Ngoài ra, khá tiết kiệm chi phí và có khả năng sử dụng linh hoạt, các gia đình có thể cân nhắc lắp đặt mái hiên di động bằng vải, bạt.

     5. Trồng dây leo, cây xanh bám tường.

          Một biện pháp hữu hiệu chống nắng cho tường được yêu thích là trồng dây leo, cây xanh leo bám lên tường. Tuy nhiên, cách làm này cần nhiều thời gian. Ngoài ra, gia chủ phải tính đến khả năng có thể phải chống chọi với côn trùng, loài muỗi nếu dây leo quá rậm rạp.

 

          Giải pháp tường cây xanh trong nhà. Các loại cây chọn trồng trên tường phải phù hợp với điều kiện sống trong nhà.

(DVCIQ5 - Sưu tầm)

          Trên đây là một số giải pháp tránh nóng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Bên cạnh đó, dịch vụ của chúng tôi hỗ trợ tư vấn thiết kế nhà cửa cũng như tư vấn về việc trồng các loại cây nào phù hợp cho từng mùa, cũng như hợp phong thủy, mang lại tài lộc cho gia chủ. Chúng tôi luôn sẳn sàng phục vụ và đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách. Mọi chi tiết xin vui lòng gọi về số hotline 1900 633 314 hoặc email todvdt@gmail.com

         

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

 

VÌ SAO CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI