CÁCH LÀM SÂN VƯỜN NHÀ BẠN ĐẸP HƠN

Làm thế nào để trang trí không gian sân vườn quanh nhà bạn cho thật bắt mắt và ấn tượng?

          Những chi tiết trong sân vườn tưởng rất nhỏ, đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng trong hoàn thiện thẩm mỹ cho mặt tiền nhà bạn. Yếu tố cảnh quan là một trong những yếu tố không thể thiếu trong không gian sinh hoạt, nâng cao tiện nghi sống. Vậy có phương án nào đơn giản, dễ thực hiện để trang trí cảnh quan sân vườn hay không?Dưới đây là một số ý tưởng trang trí rất đơn giản, sáng tạo mà bạn có thể áp dụng để thay đổi diện mạo ngôi nhà bạn đến không ngờ.

1. Thềm bậc gỗ

          Việc nhấn lại chất liệu gỗ ở bậc thềm và lối đi vào nhà làm tổng thể kiến trúc ngôi nhà có sự đồng nhất và đẹp mắt. Và kết hợp thêm hệ thống chiếu sáng nền vào ban đêm, lối đi này sẽ trở nên rất ấn tượng.

 

Tạo sự đồng nhất cho ngôi nhà khi dùng thềm bậc gỗ

2. Bậc đá trũng vào nhà

          Ý tưởng này rất đơn giản và ấn tượng. Bạn chỉ cần hạ cốt nền, đào các hố trũng thấp trên lối đi và đặt phiến đá lát nền sao cho nó thấp hơn cốt nền sân vườn. Sau đó trồng cỏ xen kẽ và xung quanh đường đi. Bạn sẽ có lối đi là các bậc đá trũng đẹp mắt và thời thượng hơn hẳn những bậc đá được bố trí thông thường.

 

Ngôi nhà trở nên đẹp mắt, thời thượng với kiểu bố trí này

3. Nền đá to bản lát lối đi

          Phải nói rằng phương án lối đi được yêu thích và hiệu quả nhất là sử dụng những phiến đá sáng màu nổi bật trên nền sân và cỏ. Lối đi được lát thẳng ngay ngắn đơn giản mà không nhàm chán. Màu trắng của các bậc đá dẫn hướng lối vào và mắt nhìn, gây ấn tượng thẩm mỹ mạnh cho người quan sát. Chỉ với một thủ pháp đơn giản như vậy, lối vào, mặt tiền nhà bạn sẽ trở nên bắt mắt hơn rất nhiều.


 Được sử dụng nhiều, yêu thích nhất với kiểu thiết kế này

4. Lát nên lối đi chữ V

          Nếu bạn thấy cách lát gạch nền thông thường đã quá nhàm chán, hãy thử những cách lát mới lạ, hiện đại hơn, như: Lát chữ V. Chỉ đơn giản thế thôi là diện mạo khu vườn nhà bạn đã thay đổi đáng kể.

Cách lát chữ V độc đáo đem lại sự mới lại, hiện đại cho sân vườn

5. Bậc nền hình thù sáng tạo

          Tại sao nhất định những phiến đá lát nền phải là hình vuông hay chữ nhật. Bạn có thể thử thay đổi hình thù khác thử xem như: Hình tròn, hình ovan,... Bạn sẽ rất bất ngờ, thích thú với diện mạo khu vườn này.

Bậc nền sân vườn với hình thù sáng tạo

(DVCIQ5 - Sưu Tầm)


VÌ SAO KHÁCH HÀNG CHỌN CHÚNG TÔI

CHÚNG TÔI CAM KẾT VỚI KHÁCH HÀNG