8 GỢI Ý CHĂM SÓC CẢNH QUAN SÂN VƯỜN CỰC ĐẸP

Bạn có thực sự hài lòng về cảnh quan sân vườn nhà mình chưa?

          Trong chuyên mục tư vấn về thiết kế cảnh quan sân vườn hôm nay, chúng tôi xin được chia sẻ cho bạn 8 cách chăm sóc cảnh quan sân vườn cực đẹp. Bạn có thể trở thành một chuyên gia về chăm sóc sân vườn ngay từ hôm nay đấy!

1. Quan tâm đến sân vườn nhà bạn mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi mùa

          Còn gì tuyệt vời hơn khi khu vườn nhà bạn luôn được chăm sóc thường xuyên. Hãy để ý đến từng chi tiết của khu vườn: Các phong cách thiết kế đã phù hợp hay chưa?; loại cây bạn đang trồng thích hợp vào mùa nào trong năm?; cây nào ưa sáng, cây nào ưa bóng để có vị trí trồng thích hợp;… Khi để ý đến từng chi tiết này, bạn sẽ có những nhận định riêng để có những thay đổi phù hợp.

 

Quan tâm đến cảnh quan sân vườn là một trong những cách giúp sân vườn nhà bạn đẹp hơn

2. Thiết kế cảnh quan sân vườn phải theo một quy tắc nhất định

          Thông thường, các cây trồng trong vườn đều được trồng một cách tự nhiên, ít theo hàng lối, hay một quy tắc nào cả. Một gợi ý cho bạn để có một cảnh quan sân vườn cực đẹp là hãy trồng cây theo quy tắc nhất định, theo hàng lối, thứ tự:

          Hàng trong cùng, thường là sẽ là hướng bắc, bạn nên trồng những cây cao. Hàng tiếp theo là những cây thấp hơn và hàng cuối cùng là những cây thấp. Việc trồng cây theo thứ tự này trong vườn sẽ tạo thành một thể thống nhất. Hãy lặp lại thứ tự này khi trồng cây ở bất kì vị trí nào trong khu vườn.

 

Thiết kế cảnh quan sân vườn phải theo một quy tắc nhất định

3. Trong sân vườn nên trồng những cây bóng mát

          Các cây bóng mát sẽ làm cho khu vườn nhà bạn thêm sức sống hơn. Hãy cân đối diện tích khu vườn để trồng các loại cây này. Lựa chọn cây trồng nhiều tán, cao rộng và vị trí trồng hợp lí sẽ khiến khu vườn luôn xanh mát quanh năm. Một điều bạn cần chú ý đó chính là việc chọn vị trí thật hợp lý, tránh làm ảnh hưởng đến các cây ưa sáng khác, cản trở sự sinh trưởng và phát triển của chúng.

4. Cảnh quan sân vườn nên lựa chọn nhiều hoa nở 1 mùa

          Còn gì tuyệt vời hơn khi thời gian nào cũng có hoa khoe sắc trong khu vườn nhà bạn. Cách đơn giản nhất, hãy lựa chọn các loại hoa mà nở ở những mùa khác nhau. Chúng sẽ nối tiếp tô điểm màu sắc cho khu vườn trong mọi khoảng thời gian trong năm.

 

Cảnh quan sân vườn nên trồng nhiều loại hoa nở trong một mùa

5. Để cảnh quan sân vườn đẹp không thể thiếu phần kiến trúc xây dựng

          Đừng nghĩ cảnh quan sân vườn chỉ là cây cối, hoa cỏ nhé. Một sự kết hợp tuyệt vời giữa kiến trúc xây dựng với cảnh quan của khu vườn: Những bức tường đứng sẽ không còn đơn điệu khi bạn phủ xanh cho nó bằng một mảng vườn đứng mini, hay cổng vòm độc đáo với cây xanh bao phủ,… Các thiết kế này đóng một vai trò quan trọng tạo nên sự vững chắc của khu vườn, giúp vườn nhà bạn thêm nhiều ấn tượng về thiết kế hơn.

6. Hệ thống phun nước, tưới cây tự động.

          Nguồn sống của cây là nước. Khu vườn của bạn cần được thiết kế đảm bảo nguồn nước luôn dồi dào. Một sáng tạo tuyệt vời cho cảnh quan khu vườn đó là việc lắp đặt hệ thống phun nước. Nó vừa cung cấp nguồn nước tưới, vừa tạo thêm cảnh quan vô cùng giàu sức sống cho khu vườn xinh đẹp.

          Bạn có thể dễ dàng tạo ra được một hệ thống phun nước đơn giản từ các vật liệu dễ kiếm như đường ống dẫn nước các loại, máy bơm, nơi chứa nước,.. Với cách lắp đặt đơn giản, bạn sẽ có được một khu vườn như cổ tích!

7. Thỏa sức sáng tạo với hình dáng cây

          Với mỗi loại cây, hoa, bạn hãy sáng tạo cho chúng thành nhiều kiểu dáng phong phú khác nhau. Tuy nhiên, việc sáng tạo này cũng cần hết sức cẩn thận nhé. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm trong việc cắt tỉa, tạo kiểu cho cây thì hãy đi nhờ một đơn vị nào đó có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Họ sẽ giúp cho bạn có được một cảnh quan sân vườn đẹp nhất!

8. Thiết kế cảnh quan sân vườn đơn giản, dễ bảo dưỡng

          Chúng tôi đưa ra lời khuyên cho bạn về những gợi ý trên. Tuy nhiên cũng cần phải tuân theo đúng thiết kế tổng quan của khu vườn. Đừng làm cho khu vườn của mình quá nhiều chi tiết. Đơn giản mà đẹp, giàu sức sống chính là điều chúng tôi hướng đến. Bởi quá trình bảo dưỡng, chăm sóc khu vườn rất quan trọng. Nếu quá phức tạp, liệu bạn có nhiều thời gian cũng như kinh nghiệm để thực hiện nó? Một lời khuyên dành cho bạn, đó là lựa chọn các mẫu sân vườn đơn giản, dễ dàng bảo dưỡng, chăm sóc. Sau đó mới thỏa sức sáng tạo, chăm sóc.

          Một khu vườn đẹp là một khu vườn luôn làm cảm quan người nhìn thư giãn nhất, hài lòng nhất cho dù nó đơn giản đến mức nào.

          Hi vọng 8 gợi ý về chăm sóc cảnh quan sân vườn đẹp này sẽ giúp bạn có được một khu vườn như trong mơ nhé!

(DVCIQ5 - Sưu tầm)

VÌ SAO KHÁCH HÀNG CHỌN CHÚNG TÔI

CHÚNG TÔI CAM KẾT VỚI KHÁCH HÀNG